Dinh dưỡng cho chó đóng vai trò quyết định đến sức khỏe, cân nặng, thể trạng cũng như tuổi thọ của cún cưng. Muốn cún cưng phát triển toàn diện về mọi mặt, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn của cún cưng. Tại bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ cung cấp các thành phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của cún cưng. 

Năng lượng (Chất đạm/Protein)

Một trong những thành phần dưỡng chất không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho chó cưng chính là chất đạm hay protein. Đây chính là thành phần cung cấp năng lượng chính cho mọi hoạt động và quá trình phát triển cân nặng, thể trọng của cún cưng. Chế độ ăn không đủ protein có thể khiến chó còi cọc, yếu ớt, kém năng động.

Chất đạm cũng là thành phần chính trong các sản phẩm thức ăn cho cún cưng. Thành phần chất đạm phổ biến nhất được các thương hiệu thức ăn thú cưng sử dụng chính là: Thịt gà, cá, thịt lợn, hoặc thịt bò,… trong đó thịt gà được lựa chọn nhiều nhất. Chất đạm giúp cung cấp năng lượng, bổ sung dưỡng chất giúp hình thành cơ và thịt cho cún cưng. 

Chất xơ từ rau củ

Chất xơ đóng vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa của cún cưng. Thiếu chất xơ khiến quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng, cún có thể bị táo bón, khó tiêu, ảnh hưởng lớn đến đời sống của các bé. Chất xơ được tìm thấy trong các loại rau, củ, quả ngũ cốc,… Ngày nay các hãng thức ăn thú cưng ngày càng chú trọng chất xơ, hàm lượng rau củ trong thức ăn cũng được bổ sung nhiều hơn. 

Các khoáng chất và vitamin

Cũng giống như con người, cún cưng cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não. Các khoáng chất và vitamin trong thức ăn như vitamin A giúp cải thiện thị lực, DHA giúp phát triển trí não, Omega-3 giúp lông và móng mượt hơn, Taurine cung cấp axit amin giúp chống oxy hóa, Canxi giúp phát triển hệ xương và răng chắc khỏe,…

Dinh dưỡng cho chó cần đáp ứng nguyên tắc cân bằng dưỡng chất và khẩu phần ăn. Ngoài các dưỡng chất trên, bạn nên bổ sung các thành phần như tinh bột, chất béo, ngũ cốc trong chế độ ăn của cún cưng. Dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng chính là cách giúp bạn nuôi dưỡng cún cưng khỏe mạnh và phát triển toàn diện. 

Mèo Cún Pet Shop hiện đang cung cấp các sản phẩm thức ăn, thực phẩm bổ sung, bánh thưởng, gel dinh dưỡng cho chó từ các thương hiệu hàng đầu. Truy cập ngay https://meocun.com/ để mua được các sản phẩm chất lượng cho cún cưng. 

Bình luận