Thức ăn kho cho mèo mang đến nhiều lợi ích cho cả các bé cũng như các Sen. Với dòng thức ăn dạng hạt này Sen có thể dễ dàng cho các bé ăn mà không mất thời gian chế biến cũng như dọn dẹp. Đối với các Sen bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc mèo việc sử dụng thức ăn hạt là vô cùng hợp lý.

Thức ăn khô cho mèo

Thức ăn khô hay thức ăn hạt cho mèo là dòng thức ăn chế biến sẵn hay thức ăn công nghiệp, thức ăn nhanh dành cho mèo cưng. Dòng thức ăn này thường được chế biến từ thịt gà, ngũ cốc, cá, chất béo, khoáng chất, vitamin và các phụ phẩm, phụ gia khác,… Các loại thức ăn khô thường được chế biến với dạng hạt nhỏ, viên khô giúp mèo dễ ăn và hấp thụ.

Hàm lượng dinh dưỡng trong các sản phẩm thức ăn hạt được chế biến theo công thức riêng. Nhờ vậy các dòng thức ăn khô cung cấp lượng dinh dưỡng cân bằng đáp ứng nhu cầu thiết yếu của mèo ở từng độ tuổi, thể trạng và giống mèo khác nhau. Thức ăn hạt cho mèo phù hợp với người nuôi mèo không có nhiều thời gian chế biến thức ăn tươi cho các bé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu, nhà sản xuất thức ăn khô dành cho mèo. Trong đó người nuôi thú cưng, nuôi mèo chuyên nghiệp tại Việt Nam thường lựa chọn các dòng thức ăn nổi tiếng như: Royal Canin, Me-O, Nutrisource Weight Management, Fitmin Purity Kitten, Home & Cat, Iskhan, O’fresh – Cat care, Diamond Care Weight Management Adult,… Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn các dòng thức ăn phù hợp.

Những lưu ý khi chọn thức ăn khô cho mèo

Một trong những hạn chế của dòng thức ăn dạng hạt cho mèo chính là hàm lượng nước và chất xơ thấp. Nếu bạn cho mèo ăn một mình thức ăn khô trong thời gian dài có thể khiến các bé gặp vấn đề về tiêu hóa hoặc mắc bệnh thận, búi lông. Để khắc phục tình trạng này tốt nhất bạn nên kết hợp thức ăn khô đan xen cùng thức ăn ướt như pate hay đồ hầm. Hoặc bạn có thể bổ sung rau xanh và nước vào chế độ ăn của mèo.

  • Với mèo con bạn nên ngâm thức ăn khô với nước cho mềm ra rồi mới cho các bé ăn, nên chia nhỏ từ 3-4 bữa trên ngày.
  • Với mèo trưởng thành nên chia ra 2 bữa trên ngày với lượng thức ăn lâu hơn. Các Sen có thể ngâm mềm hoặc để nguyên thức ăn khô cho các bé.
  • Khẩu phần ăn của mèo không nên quá nhiều tránh các bé thừa cân và béo phì, tốt nhất nên cho bé ăn từ 2-4 thìa thức ăn khô mỗi bữa.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn thức ăn khô cho mèo. Để mua thức ăn khô hoặc đồ dùng, phụ kiện cho mèo bạn có thể yên tâm lựa chọn Mèo Cún Pet Shop.

Bình luận