Mèo Ba Tư hay còn gọi là mèo Persian là giống mèo thuần chủng có nguồn gốc từ Ba Tư (Iran). Giống mèo này được giới quý tộc Châu Âu ưa chuộng từ nhiều thế kỷ trước và nhanh chóng du nhập vào Việt Nam. Mèo Persian được yêu thích nhờ vẻ ngoài quý tộc cùng gương mặt đáng yêu của mình. Mèo Ba Tư có nhiều chủng loại, màu sắc, trong đó phổ biến nhất là các giống sau đây:

Mèo Ba Tư lông dài

Mèo Persian lông dài hay còn được biết đến với tên gọi mèo Ba Tư truyền thống. Giống mèo này có phần lông dài, bông và mượt giúp các chú mèo trông kiêu sa và đáng yêu hơn. Thông thường các bé Persian lông dài có nguồn gốc và giấy tờ sẽ có giá từ 8-15 triệu, với các bé được nhân giống tại Việt Nam sẽ có mức giá mềm hơn từ 3-8 triệu.

Mèo Ba Tư lông ngắn

Mèo Persian lông ngắn hay còn được biết đến với tên gọi Persian Exotic với màu lông phổ biến như xám, vàng, bạc. Persian lông ngắn có gương mặt tròn, mặt tịt vô cùng đáng yêu với phần lông ngắn. Mèo Persian lông ngắn nhập từ Thái thường có giá khoảng 20 triệu, với mèo nhập từ châu Âu sẽ có giá cao hơn lên đến 60 triệu. Với mèo Persian Exotic được nhân giống tại Việt Nam mức giá sẽ mềm hơn chỉ từ 4-9 triệu.

Mèo Ba Tư Himalaya

Mèo Persian Himalaya được nhân giống từ mèo Ba Tư và mèo Xiêm, giống mèo này sở hữu màu mắt đặc biệt của mèo Xiêm và bộ lông từ mèo Persian. Màu lông của giống mèo này khá đa dạng thường được kết hợp giữa các màu khác nhau. Mèo cảnh Persian Himalaya có đầy đủ giấy tờ thường được bán với mức giá giao động từ 15 triệu trở lên. Với các bé không có giấy tờ sẽ có giá từ 2 – 9 triệu đồng.

Mèo Chinchilla

Mèo Chinchilla được lai tạo từ giống mèo Persian thuần chủng với các giống mèo bản địa tại Nam Phi. Nhờ vậy giống mèo này có bộ lông dày và mượt từ mèo Persian và màu mắt xanh ngọc lục bảo vô cùng xinh đẹp. Mức giá của các em mèo Chinchilla vô cùng phải chăng chỉ từ 6 triệu cho các bé chưa có giấy tờ, với mèo có giấy thường từ 10-15 triệu.

Trên đây là một số giống mèo Ba Tư được nuôi phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Giống mèo này được yêu thích nhờ vẻ ngoài đẹp mắt, dễ nuôi và khá thông minh. Để mua thức ăn, phụ kiện và đồ dùng cho các bé Persian có thể yên tâm lựa chọn Mèo Cún Pet Shop. Cửa hàng của chúng tôi mang đến các sản phẩm chính hãng, giá tốt dành cho khách hàng.

Bình luận