Các giống chó to và vừa từ 15 đến 30kg được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Hầu hết các giống chó này đều có nguồn gốc từ các nước Châu Âu, Châu Mỹ với dáng cao, lông xù. Tại bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ cung cấp một số giống chó có kích thước vừa và lớn được ưa chuộng để các Sen tham khảo thêm.

Chó Pitbull

Pitbull được biết đến với dáng vẻ oai phong cùng gương mặt hung dữ và cơ thể rắn chắc. Giống chó này sau khi được thuần chủng được nhiều gia đình lựa chọn và trở thành thú cưng trung thành. Pitbull thường nặng 20 – 40 kg và cao khoảng 45 – 55cm, cơ hàm khỏe, thân hình vạm vỡ. Giống chó này được nhiều người huấn luyện thành chó thể thao hoặc chó trông nhà. Pitbull có mức giá từ 6tr đến 9tr, với giống nhập có thể lên đến cả trăm triệu.

Chó Husky

Trong các giống chó vừa và lớn được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam phải kể đến “đại ngáo” như Husky. Giống chó này khá giống với chó Alaska hay chó sói hoang dã. Husky có khung xương dẻo dai và chắc chắn, nặng khoảng 16 – 27kg với chiều cao khoảng 50- 60cm. Husky có mắt hình hạt hạnh nhân hơi xếch thường có các màu như xanh dương, nâu, hổ phách,… Lông Husky dày và dài, thường có các  vệt pha màu khác trên đầu. Mức giá Husky trên thị trường giao động từ 6tr đến 10tr với các các em Husky nhập khẩu có giấy tờ mức giá sẽ cao hơn.

Chó Samoyed

Trong danh sách các giống chó to không thể không nhắc đến các em Samoyed kiêu sa, quyến rũ với bộ dài lông trắng muốt. Giống chó này có bộ lông dày, dài và mượt với tai hình tam giác luôn vểnh lên, đuôi cuộn tròn trên lưng. Samoyed có thân hình dẻo dai và khỏe khoắn với trọng lượng từ 16 – 30kg, chiều cao khoảng 45 – 60cm. Samoyed là giống chó thông minh, lanh lợi và trung thành, dễ nuôi, dễ chiều. Giống có này có mức giá khá phải chăng từ 6tr đến 9tr.

Chó Alaska

Alaska là một trong những giống chó cảnh được thuần hóa từ chó hoang dã và được ưa chuộng tại Việt Nam. Giống chó này khá giống chó sói, với bộ lông dài và dày màu xám, mắt sắc và lanh lợi. Alaska có thân hình khá lớn với trọng lượng khoảng 35 – 50kg, thân hình cao lên đến 55 – 70cm. Tuy nhìn mặt hung dữ nhưng Alaska lạ là giống chó hiền lành và thân thiện, thích chạy nhảy, năng động và trung thành. Mức giá trung bình của Alaska phổ biến từ 8tr đến 15tr.

Trên đây là danh sách các giống chó to được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Để mua thức ăn, thuốc, sữa tắm, quần áo, đồ dùng, phụ kiện cho các cún cưng trên các Sen có thể yên tâm lựa chọn Mèo Cún Pet Shop. Cửa hàng của chúng tôi chuyên cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng chính hãng, giá tốt trên toàn quốc.

Bình luận