Biểu hiện bệnh care ở chó các sen nên biết

Care còn được biết đến với tên gọi là bệnh sài sốt chó với các triệu chứng không rõ ràng. Biểu hiện bệnh Care ở chó khá mơ hồ, người nuôi khó phát hiện bệnh ngay từ đầu. Tại nội dung bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ chia sẻ một số triệu chứng bệnh care ở chó đến các bạn. 

Triệu chứng ngoài da

Biểu hiện bệnh care ở chó phổ biến nhất chính là các nốt chấm đỏ xuất hiện trên da, các nốt này sẽ to dần bằng hạt gạo và có mủ như các nốt sài ở vùng da như đùi trong, bụng, ngực,… Các nốt sài này sau khi vỡ ra có mùi hôi khó chịu, sau đó khô lại đóng vảy và bung ra. Khoảng 80% chó bị tăng sinh ở các khu vực bàn chân, mõm sau 10-15 ngày nhiễm bệnh. Nếu bệnh nặng lên có thể xuất hiện các vết nứt khiến chó đau và đi khập khiễng.

Đường tiêu hóa

Bệnh care khi biến chứng có thể gây nên bệnh về dạ dày, đường ruột. Biểu hiện là chó nôn khan, nôn mửa ra thức ăn sau đó nôn ra dịch vàng. Chó có thể bị tiêu chảy, nặng hơn phân có lẫn máu tươi. Lúc này chó sẽ mệt mỏi, da nhăn nheo, kiệt sức, mắt trũng do mất nước, mất chất điện giải. Nghiêm trọng nhất chó có thể chết từ sau 5-7 ngày. 

Đường hô hấp

Biểu hiện bệnh care ở chó điển hình là viêm phổi. Ở giai đoạn 1 chó bị ho khan, nước mũi có dịch nhầy màu xanh, chảy nước mũi. Sau đó chó sẽ bị khò khè khó thở, thở gấp có hiện tượng chảy nước mũi hoặc chảy dịch mủ, máu. 

Triệu chứng thần kinh

Hệ thần kinh của chó sẽ gặp nhiều biến chứng như ủ rũ, buồn rầu, dễ trở nên nhạy cảm và hung dữ hơn bình thường. Các cơn co giật sẽ xảy ra thường xuyên, chó run rẩy, đi loạng choạng. Nhiều chú chó còn xảy ra tình trạng không tự chủ, động kinh, tiểu tiện không tự chủ,…

Triệu chứng ở mắt

Chó có thể bị viêm mắt, chảy nước mắt, tròng mắt đục dần, nặng hơn có thể bị loét mắt dẫn đến mù lòa. 

Thời gian ủ bệnh care ở chó

Thời gian ủ bệnh care ở chó thường từ 3-6 ngày, dài nhất là từ 17-21 ngày. Bệnh care ở chó có thể kéo dài khoảng trên dưới 1 tháng, sau khi phát bệnh tỷ lệ chết rất cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Khi bệnh phát ở dạng kế phát kết hợp với bệnh viêm gan truyền nhiễm thì tỷ lệ chết càng cao.

Mèo Cún Pet Shop vừa chia sẻ một số biểu hiện bệnh care ở chó đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Để phòng ngừa bệnh care ở chó các sen cần bổ sung dinh dưỡng, chế độ ăn đầy đủ chất và tiêm phòng đầy đủ cho cún.