Mùa đông là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn, virus gây bệnh trên người cũng như cún cưng. Nhiệt độ xuống thấp khiến cún cưng của bạn sẽ mắc phải các bệnh bên ngoài và bên trong. Tại bài viết sau đây Mèo Cún Pet Shop sẽ cung cấp các bệnh thường gặp ở chó vào mùa đông và cách chăm sóc cún cưng.

Các bệnh thường gặp ở chó vào mùa đông

Nhiệt độ lạnh cùng thời tiết hanh khô chính là nguyên nhân chính gây ra nhất nhiều chứng bệnh ở cún cưng vào mùa đông. Lạnh giá và hanh khô khiến sức đề kháng của các bé cún giảm sút, từ đó gây nên tình trạng ốm yếu. Có thể kể đến một số bệnh thường gặp ở cún vào mùa đông như:

  • Cảm cúm: Cảm cúm hay cảm lạnh là bệnh lý thường gặp nhất ở cún vào mùa đông lạnh. Chó có các triệu chứng như hắt xì hơi, chảy nước mắt, nước mũi, chán ăn, nóng sốt.
  • Rụng lông: Mùa thu đông là mùa cún rụng lông, tuy nhiên vào mùa đông tình trạng rụng lông sẽ nghiêm trọng hơn, cún thường bị rụng lông theo mảng lớn, vừa mất vệ sinh vừa mất thẩm mỹ.
  • Bệnh xương khớp: Lạnh quá cũng khiến các khớp xương của cún bị ảnh hưởng, có thể gây sưng, đau, ảnh hưởng đến việc di chuyển, vận động của chó.
  • Các bệnh về hô hấp: Các bệnh về hô hấp như viêm phế quản, viêm thanh quản cũng là bệnh lý thường gặp vào mùa đông.
  • Bệnh đường ruột: Vào mùa đông việc cho chó ăn thức ăn lạnh lâu ngày có thể ảnh hưởng đến đường ruột của chúng.

Cách chăm sóc chó vào mùa đông

Để ngăn ngừa các bệnh lý thường gặp vào mùa đông, bạn cần giữ ấm cho cún cưng của mình. Vào mùa đông bạn nên giữ ấm cơ thể chó bằng cách cho chúng mặc thêm quần áo, phụ kiện, sử dụng ổ nệm nằm có thể giữ ấm tốt. Ngoài ra bạn còn cần chú ý đến khẩu phần ăn của cún. Cung cấp đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng sẽ giúp chó khỏe mạnh từ bên trong, tăng sức đề kháng, chống chịu là các vi khuẩn, virus. Cụ thể bạn có thể chăm sóc chó vào mùa đông bằng các biện pháp sau đây:

  • Mặc áo cho cún: Bạn nên mua hoặc tự may quần áo vừa vặn với cún và mặc thêm cho chúng vào những ngày thời tiết lạnh. Điều này sẽ giúp cơ thể cún được giữ ấm tốt hơn.
  • Sử dụng ổ, giường lót vải hoặc lót lông cho cún, giúp cơ thể cún ấm khi ngủ. Tránh nơi nằm ngủ của chó dính nước, đảm bảo ổ cún luôn sạch sẽ, khô thoáng.

Mèo Cún vừa cung cấp các bệnh thường gặp ở chó vào mùa đông cũng như cách chăm sóc chó vào mùa đông lạnh đến các bạn. Tại cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm thức ăn, phụ kiện, thuốc dành cho cún cưng của bạn. Để mua sản phẩm bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ cửa hàng tại:  Ki ốt 6, 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ Hotline: 094.686.5620 và truy cập trang website https://meocun.com

Bình luận