5 lợi ích tuyệt vời của xương gặm cho chó

Xương gặm cho chó là một sản phẩm quen thuộc với những người nuôi chó. Tuy vậy vẫn còn rất nhiều ý kiến về việc dùng xương gặm cho chó có thực sự cần thiết hay không. Bạn hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để biết được 5 lợi ích tuyệt vời mà xương gặm cho chó mang lại và quyết định xem nhé. 

Xương gặm cho chó giúp giảm thiểu tình trạng cắn phá đồ đạc

Nhai gặm là hành vi bình thường của loài chó ở bất kỳ độ tuổi nào đặc biệt là trong giai đoạn chó mọc răng. Quá trình này khiến nướu bị kích thích, có thể là đau khiến cho những chú chó luôn tìm kiếm gì đó để gặm làm giảm cảm giác khó chịu. Khi trưởng thành, gặm lại là cách để chó rèn luyện và bảo vệ các cơ trong miệng, giúp răng chắc khỏe. 

Vì vậy dù ở độ tuổi nào, xương gặm cho chó vừa là món đồ chơi vừa là đồ trị liệu giúp chúng giải tỏa căng thẳng, rèn luyện thói quen cho chúng khỏi đi căn phá đồ đạc xung quanh nhà.

Xương gặm cho chó giúp làm sạch răng 

Trong quá trình gặm xương, răng ma sát với xương sẽ giúp các mảng bám trên răng rơi ra, làm giảm thiểu tình trạng cao răng và giúp cho nướu khỏe mạnh. Hơn nữa, xương gặm cho chó thường được thiết kế phù hợp với cấu trúc hàm của loài chó giúp giảm những tổn thương có thể gây ra trong quá trình gặm nhấm. Vậy nên, thói quen sử dụng xương gặm sẽ giúp chó hạn chế các vấn đề răng miệng nghiêm trọng. 

Kích thích ăn uống, thêm niềm vui cho chó 

Loài chó rất năng động và có nhu cầu hoạt động lớn để giải phóng năng lượng trong cơ thể. Vì vậy chó sẽ cảm thấy buồn chán và khó chịu khi không được đi chơi hay thiếu việc để làm. Xương gặm cho chó có thể là món đồ chơi hữu ích trong lúc này. Hơn nữa, xương gặm cho chó còn có thể được sản xuất với nhiều hương vị khác nhau, giúp chó làm quen với nhiều hương vị đồ ăn, cảm thấy hứng thú với đồ ăn hơn. 

Xương gặm dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe cho chó 

Nhiều loại xương gặm cho chó được sản xuất như một dạng thức ăn có thành phần từ rau củ hoặc thịt tươi. Dinh dưỡng trong xương gặm được giữ lại ở dạng thô với định lượng cân đối giúp cho chó dễ tiêu hóa hơn. Ngoài ra sản phẩm còn có thể bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất khác giúp cơ thể chó khỏe mạnh hơn. 

Sử dụng là món quà thưởng cho chó trong huấn luyện

Xương gặm cho chó sẽ là một món quà thưởng được yêu thích của chú chó trong quá trình huấn luyện hoặc trong các hoạt động hàng ngày. Thay vì các sản phẩm thưởng như snack hoặc bánh cần chia nhỏ trong quá trình huấn luyện, bạn có thể thưởng cho chú chó một khúc xương để gặm sau một buổi huấn luyện dài. 

Chắc hẳn sau khi nắm được những lợi ích tuyệt vời của xương gặm cho chó, bạn sẽ muốn sắm ngay cho em chó cưng của mình sản phẩm này. Hãy ghé thăm Mèo Cún Pet Shop https://meocun.com/ để tham khảo các loại xương gặm cho chó và rất nhiều các sản phẩm hữu ích cho quá trình chăm sóc nuôi dưỡng thú cưng của bạn nhé.